Thursday, September 8, 2011

Review: e.l.f Eyelid Primer


            Lâu rồi không gặp!!! Chuỗi ngày quay cuồng về chuyện nhập học đã qua và Kan lại sẵn sàng post bài :D. Hôm này chúng ta sẽ ngó qua E.L.F Eyelid Primer!!!
Trong make up, Kan vẫn tin rằng dù bạn dùng loại phấn mắt nào thì cũng nên đầu tư vào một loại eye primer (kem lót mắt) thật tốt. Giải thích một chút về eye primer: nó hỗ trợ cho màu mắt của bạn lên màu đẹp hơn, bền màu lâu hơn và đặc biệt là giúp cho màu mắt không bị vón cục lại trên mi mắt. Đây có thể nói là bước quan trọng nhất khi bạn dùng phấn mắt, bất kể loại eyeshadow bạn đang dùng là Chanel hay E.L.F đi chăng nữa.            Ok, quay trở lại vấn đề.

E.L.F eye primer có lẽ là loại primer rẻ nhất hiện tại (50k/tube). Nhưng liệu nó có đáp ứng được những yêu cầu cho một loại primer tốt hay không thì còn là một dấu hỏi chấm to tướng. Dù rằng E.L.F đúng là có nhiều sản phẩm tốt đến mức khó tin cho một mức giá cũng rẻ đến mức khó tin (mà mình siêu siêu thích), primer vẫn là thứ khó nhằn. Không phải hãng nào cũng có thể sản xuất ra được một loại primer đủ tốt để đáp ứng được hết những tiêu chuẩn cần-phải-có mà người tiêu dùng mong muốn.

Liệu E.L.F có đáp ứng được những tiêu chuẩn đó không ???

Check it!!!E.L.F eyelid primer được đựng trong lọ thuôn, dài và bạn lấy sản phẩm ra qua một đầu cọ gắn sẵn trên nắp : y hệt một cây son bóng vậy. Kiểu bao bì này khá tiện vì bạn không sợ lỡ tay bóp ra quá nhiều primer rồi lại phải lọ mọ tìm cách đút lại sản phẩm vào trong tube đựng, hoặc tệ hơn, lau bớt nó đi một cách hết sức phí phạm.
Chất primer bên trong hơi có màu da một chút chứ không phải là trong suốt như nhiều loại primer khác. Kan thích như vậy vì nếu như màu da trên mi mắt của bạn có không đồng đều hay thậm chí là da mỏng quá làm lộ gân máu phía bên dưới thì sản phẩm này có thể làm cho vùng da này đều màu hơn. Giống như foundation cho mi mắt trên ấy!Nhưng những điểm tốt của sản phẩm này chỉ dừng lại ở đó mà thôi…

Kan thừa nhận là loại primer này có làm cho màu mắt lên màu rõ hơn một chút, nhưng chỉ một chút thôi. Không phải là mình khó tính nhưng một cái primer vẫn cần phải có khả năng làm màu mắt lên đẹp và rõ hơn những gì mà E.L.F eyelid primer thể hiện.

Về độ bám, nó hoàn toàn không giúp cho màu mắt bám vào mi. Phấn mắt cứ bay đi đâu mất (dù mình chỉ dùng chổi tán nhẹ thêm chút màu nâu đậm bên cạnh thôi mà cũng không được). Thật sự Kan không chấp nhận được vụ này, make up mà không thể kết hợp màu này màu kia thì chẳng còn gì thú vị cả T.T

Cuối cùng, về độ bền màu, E.L.F eyelid primer cũng khá là vô tích sự. Chỉ sau tầm 1 tiếng rưỡi là màu mắt của mình đã bắt đầu phai đi rồi cuối cùng biến mất hẳn ><. Đấy là nếu may mắn mình không đổ mồ hôi. Chỉ cần một chút mồ hôi hay dầu trên mí mắt thôi là phấn mắt lập tức vón cục lại cứ như thể chẳng có cái primer nào ở đó vậy.

Không phải là mình ghét E.L.F, trái lại, Kan rất thích hãng mỹ phẩm này vì họ thực sự có nhiều sản phẩm rất tốt. Chỉ tiếc rằng loại primer này không phải là một trong số chúng và mình có lẽ sẽ đầu tư vào một loại primer khác đắt hơn nhưng tốt hơn.

Overall Rating: 1/5 ( maybe not T.T)

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
UA-52046069-1